DỊCH VỤ CÚNG GIỖ – THẮP HƯƠNG ONLINE TẠI LẠC HỒNG VIÊN

lac hong vien

Hiện nay, không ít gia đình đã lựa chọn dịch vụ cúng giỗ online, bởi chỉ cần một click chuột, khách hàng có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm, gói dịch vụ phù hợp, có người của nghĩa trang cúng giỗ trực tiếp, livestream hoặc quay video gửi lại cho khách hàng.Tất cả các giao dịch giữa khách hàng với người cung cấp dịch vụ đều được thực hiện qua Internet.

lac hong vienCông nhân nghĩa trang trực tiếp thực hiện nghi lễ cúng giỗ thay thân nhân những người đã khuất.

Cúng giỗ bằng… click chuột

Dịch vụ cúng giỗ online lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đặc biệt là tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Lạc Hồng Viên, đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp trước đó, thực hiện các thao tác click bằng việc ghi rõ thông tin, địa chỉ mộ phần, tên người thân, chọn gói cúng giỗ gia đình mong muốn, hoặc chọn gói dịch vụ, rồi chuyển tiền là xong.

Khi khách hàng tìm từ khoá “Dịch vụ cúng giỗ online” trên internet, sẽ hiện ra trang chủ của Lạc Hồng Viên với các chỉ dẫn đầy đủ để khách hàng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ. Chỉ cần click chuột vào danh mục “cúng giỗ online”, khách hàng sẽ được lựa chọn rất nhiều gói dịch vụ, sản phẩm phù hợp với yêu cầu của từng mâm lễ, từng dịp lễ, tết. Thậm chí, thông qua cú click này, khách hàng còn được đáp ứng cả ngày, giờ tiến hành làm lễ theo yêu cầu. Theo đó, giá cả các sản phẩm và các gói dịch vụ cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn, trên trang web của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên (tại Hoà Bình), có gần 40 danh mục các sản phẩm đầy đủ cho một buổi cúng, từ hoa cúc, hoa sen, xôi chè, giò, trứng… đến bộ quần áo thần linh, vàng mã. Giá cả các sản phẩm này dao động từ 60.000 đồng đến gần 1 triệu đồng. Với các mâm cỗ mặn, chay có giá từ 600.000 – 900.000 đồng/mâm.

Thậm chí đơn vị cung cấp loại dịch vụ này nghĩ ra những cái tên khá mỹ miều cho từng gói dịch vụ như: Gói Bình an (thắp hương), gói Như ý (dịch vụ đến 49 ngày), gói Phú quý (dịch vụ đến 100 ngày), gói Động thổ, gói Giỗ đầu, thanh minh, Vu lan… chi phí các gói dịch vụ này đã bao gồm đầy đủ các thành phần sản phẩm đồ cúng, thời gian cúng giỗ…lac hong vienNhân viên thực hiện nghi lễ thắp hương thay cho khách hàng

Thường xuyên phải “cúng online” cho mộ phần người chồng quá cố tại một Lạc Hồng Viên, Bà Đỗ Thị Hạnh (ở Minh Khai, Hà Nội) cho biết: “Mặc dù không phù hợp với phong tục tập quán của  người Việt Nam truyền thống, nhưng vào những dịp công tác xa nhà hay bận bịu, thì cúng giỗ online là cách tốt nhất mà tôi phải lựa chọn”. Dù sử dụng dịch vụ này nhưng Bà Hạnh cũng thừa nhận, việc lựa chọn đồ cúng mà ko phải do chính tay mình lựa chọn, bằng chính cái tâm của mình thì cũng “không được phải đạo cho lắm”. Nhưng sau khi thực hiện xong, bộ phận dịch vụ nghĩa trang thông báo kết quả mà họ đã làm qua Email hoặc Zalo thì Bà thấy phần nào cũng an tâm.

lac hong vienMột trong các gói cúng giỗ online duy nhất tại Lạc Hồng Viên

Có nên sử dụng dịch vụ cúng giỗ online ?

Người Việt coi trọng việc cúng giỗ cũng như tục thờ cúng tổ tiên, bởi đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng để thể hiện lòng thành kính với vong linh gia tiên, người đã khuất. Việc cúng giỗ cũng không phụ thuộc vào mâm lễ lớn hay nhỏ, đôi khi chỉ là chén nước trắng, nải chuối xanh, nén hương cũng giữ được đạo hiếu. Nhưng xét ở góc độ khác, dịch vụ cúng giỗ onine lại giúp cho những người bận rộn, mộ phần ở xa hoặc gia đình sinh sống tại nước ngoài thấy yên lòng hơn.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, thầy Thích Trí Thịnh – Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hoà Bình, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng (Hoà Bình) cho biết: “Dịch vụ cúng giỗ online là thay thân nhân chăm sóc, thực hiện trách nhiệm, bổn phận với những người đã khuất. Các nghi thức, nghi lễ được quan tâm và thực hiện một cách gần gũi nhất, trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, cá nhân tôi không khuyến khích các gia đình sử dụng dịch vụ này nhiều, trừ trường hợp bất khả kháng”.

 Bởi theo thầy Thịnh: “Trong trường hợp bắt buộc phải mang tâm mình gửi gắm qua dịch vụ này, thì hãy một lòng hướng về tổ tiên bằng tất cả sự chân thành. Dịch vụ này là giải pháp thiết thực cho những thân nhân không có điều kiện trực tiếp chăm sóc, nhưng cũng đừng vì dịch vụ này mà cứ thế “ngồi nhà” thực hiện việc đạo hiếu”.

Ông Trần Quang Thủy – Phó Trưởng ban dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên, một trong những đơn vị hoạt động dịch vụ cúng giỗ online, cho biết: “Do các gia đình không có điều kiện thăm viếng nên số lượng khách hàng đăng ký các gói dịch vụ chăm sóc mộ phần có chiều hướng gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Đặc biệt là dịp cuối năm, Tết Nguyên đán. Về quan niệm truyền thống thì việc làm này là không phải đạo vì không ai để người lạ chăm sóc chân linh thay gia đình. Nhưng thực tại của xã hội là có rất nhiều gia đình không có điều kiện để trở về trực tiếp chăm sóc mộ phần, dịch vụ ra đời giúp cho những gia đình có người thân đặt tại nghĩa trang thực sự yên tâm”.

Cũng theo ông Thủy: “Bản thân tôi là lãnh đạo công ty liên quan đến dịch vụ nghĩa trang nhưng tôi không khuyến khích khách hàng của mình lựa chọn tối đa dịch vụ này. Bởi tâm lý chung của người Việt Nam là được trực tiếp chăm sóc khuôn viên phần mộ gia đình sẽ trọn vẹn chữ tâm, chữ hiếu. Còn các dịch vụ online, ta nên coi là giải pháp tạm thời trong hoàn cảnh bắt buộc nào đó”.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cúng giỗ Online, hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline : 0948 858 222 – gặp chuyên viên tư vấn 24/7 để được hỗ trợ

Hình ảnh dịch vụ Cúng giỗ online tại Lạc Hồng Viên:

lac hong vien lac hong vien lac hong vien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Liên hệ
Gửi Mail

Tải Catalog Lạc Hồng Viên
Tải Catalog Lạc Hồng Viên