TRỒNG CÂY Ở LẠC HỒNG VIÊN

lac hong vien

Trồng cây gì ở Lạc Hồng Viên ? Loại cây nào trồng được ở Lạc Hồng Viên? vừa hợp phong thủy, lại không ảnh hưởng đến phần huyệt mộ?

Để tìm được một hay vài loại cây để trồng trong khuôn viên, trong nghĩa trang và lại ở trên đồi núi không phải là vấn đề đơn giản. Không giống như việc trồng cây trong vườn, trong nhà, hay trồng theo sở thích, không may cây chết có thể đổi cây khác. Mà việc trồng cây ở Nghĩa trang là cả một quá trình tìm hiểu về phong thủy, về thổ nhưỡng, về khí hậu cũng vị trí đặt cây sao cho không ảnh hưởng đến đến huyệt mộ.

lac hong vien

Ngày nay, các gia đình, dòng họ thường xây dựng tập trung các ngôi mộ trong một khuôn viên chung thành khu lăng mộ gia tiên. Trong đó, ngoài việc chọn hướng, thế đất hay vật liệu xây dựng thì lựa chọn cây trồng xung quanh lăng mộ cũng là yếu tố rất quan trọng. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy âm trạch.

Dựa trên các nghiên cứu về phong thủy, cũng như được sự tư vấn của các Chuyên gia phong thủy nổi tiếng, Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên xin chia sẻ tới Quý khách hàng các loại cây có thể trồng trong khuôn viên phần mộ :

1. Cây xương rồng

lac hong vien

– Xương rồng là loài cây có thân phát triển theo hướng lên trên, giống như xương của con rồng, thường sống ở nơi những nơi đất đai khô cằn nhất, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, phi thường. Trồng xương rồng ở mộ phần mang ý nghĩa con cháu cầu mong cho ông bà tổ tiên luôn bình an, khỏe mạnh ở thế giới bên kia. Trong phong thủy, đây còn là loài cây có tác dụng hóa hung cao, ngăn cản năng lượng xấu xâm nhập, khi trồng ở khu lăng mộ giống như những “vệ binh” ngày đêm canh gác, bảo vệ cho mộ phần.

2. Cây Đại

lac hong vien

– Đây là loài cây được trồng rất nhiều tại các nơi tâm linh như đình chùa, nhà thờ họ, khu nghĩa trang hay khu lăng mộ. Cây đại có đặc điểm nổi bật là thân cây trụi lá với những chùm hoa trắng hoặc hồng tỏa hương sắc trên cao, tượng trưng cho vẻ đẹp thoát tục. Do vậy, loài cây này đem đến sự thiêng liêng, tôn kính cho khuôn viên phần mộ.Theo quan điểm Phật giáo, đây là loài cây cao quý, cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh, hội tụ sinh khí vàlinh hồn của đất trời. Còn trong dân gian, tương truyền hoa đại có thể hút sinh khí từ trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn, tạo nên sức sống mãnh liệt, trường tồn. 

3. Cây Tùng, Cây Thông

lac hong vien

– Thông và tùng là hai loài cây luôn hiên ngang, kiên cường giữa phong ba bão táp, tượng trưng cho người quân tử dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ vững những phẩm chất cao đẹp. Điều này thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn đối với người đã khuất, tựa như cây cao bóng cả và là tấm gương để con cháu đời sau học tập và noi theo. Trong phong thủy, loài cây này còn được xem là mang ý nghĩa phúc lộc, trường thọ và tạo khí âm trạch tốt lành.

4. Cây Gạo

lac hong vien

– Loài cây này mang đặc điểm nổi bật là thân cây có nhiều nhánh giống như chiếc thang bắc lên trời, biểu trưng cho cầu nối giữa trời và đất, giữa những người đã khuất và con cháu trong gia đình, dòng họ. Với những ý nghĩa tâm linh cao đẹp, loài cây này được trồng rất phổ biến ở đền, quán, các ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh và các khu lăng mộ đá. Không chỉ vậy, người xưa tin rằng trồng cây gạo ở những nơi tâm linh còn có thể bảo vệ và che chở cho linh hồn của những người đã khuất

5. Cây Thiết Mộc Lan

lac hong vien

– Thiết mộc lan là loài cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, cũng là loài cây phong thủy với hình dáng thân cây vươn lên mạnh mẽ và màu xanh bất tận của lá, rất thích hợp trồng tại các khu lăng mộ gia tiên. Thiết mộc lan ngoài ra còn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, thuận lợi, phát tài cho gia chủ. Tuy nhiên, khi trông loại cây này cần phải chú ý chăm sóc thường xuyên để thiết mộc lan luôn xanh tốt, như vậy mới đảm bảo hiệu quả tốt về mặt phong thủy.

6. Hoa Cúc Vàng

lac hong vien

– Hoa cúc vàng chính là biểu tượng cho tấm lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc của con cháu đối với các thế hệ đi trước. Đây là loài hoa được sử dụng rất nhiều tại các nơi thờ cúng và nơi âm phần, không chỉ mang hương thơm, làm đẹp cho khuôn viên lăng mộ mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Một số lưu ý quan trọng khi trồng cây trong khu lăng mộ
– Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn các loại cây rễ thẳng để trồng trong khuôn viên lăng mộ. Bởi lẽ, các loại cây này thường có sức sinh trưởng tốt ở những nơi đất cằn cỗi và có khả năng chịu khí lạnh tỏa ra từ mộ tốt hơn các loại cây rễ chùm. Hơn nữa, cây rễ chùm có thể lan rộng ra xung quanh, ảnh hưởng đến huyệt đạo. Phong thủy âm trạch coi đó là thế đại hung rất kiêng kị.

– Gia chủ nên trồng cây ở phía sau mộ để tạo điểm tựa vững chắc. Người xưa quan niệm rằng những nhánh cây tỏa ra phía trên mộ phần giống như bàn tay che chở cho người đã khuất, đồng thời mang đến tài lộc, công danh cho con cháu đời sau.

– Không trồng các loại cây có hình dáng kì dị vì sẽ mang đến cảm giác hung hãn, đáng sợ; không trồng các loài hoa như tầm xuân hay hoa hồng có gai… tuy đẹp nhưng nặng và dễ ăn sâu vào mộ phần. 

Để được tư vấn hơn về các loại cây phù hợp trong khuôn viên phần mộ, Khách hàng vui lòng gọi đến Hotline : 0948 858 222 gặp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn
Liên hệ

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Liên hệ
Gửi Mail

Tải Catalog Lạc Hồng Viên
Tải Catalog Lạc Hồng Viên